பிரௌனி (முட்ட சேர்க்காதது / சைவ பிரௌனி)

 


தேவையான பொருட்கள்:

  • 1 கப் சீனி
  • ¾ கப் தயிர்
  • ¾ கப் எண்ணை
  • ¾ கப் மா
  • ½ கப் கொக்கோ
  • ¼ தே.க பேக்கிங்பவுடர் 
  • 1 தே.க வனிலா பவுடர்
  • 1 சிட்டிகை உப்பு
  • சொக்லேட் துண்டுகள்


செய்முறை:

  1. ஒவனை 180 °C ல் சூடேற்றவும்.
  2. ஒரு பாத்திரத்தில் தயிர் மற்றும் சீனியை நன்றாக கலக்கவும், அதனுடன் எண்ணை சேர்த்துக் கலக்கவும்.
  3. மா, கொக்கோ, பேக்கிங்பவுடர், வனிலா பவுடர் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை ஒன்றாகச் சேர்த்து, தயிர் கலவையினுள் அரித்து, கலவையுடன் சேர்த்து கலக்கவும்.
  4. பேக்கிங்தட்டில் (29 x 15 செ.மீ) பேக்கிங்பேப்பர் விரித்து, அதன்மேல் பிரௌனி கலவையை ஊற்றி சமப்படுத்தவும். விரும்பினால் சொக்லேட் துண்டுகள் தூவி, 20 - 25 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.


சுவையான பிரௌனி தயார்!!


குறிப்பு:

  • இந்த பிரௌனி கலவை 8 இஞ் X 8 இஞ் பேக்கிங்தட்டுக்கு போதுமானது. 
  • பேக்கிங்பேப்பர் இல்லையென்றால், பேக்கிங்தட்டுக்கு எண்ணை பூசி மா அல்லது கொக்கோ தூவியும் பிரௌனி கலவையை விடலாம்.
  • விரும்பினால் ஒறியோ பிஸ்கட் அல்லது பதாம் பருப்பு தூவியும் பிரௌனி செய்யலாம்.
  • விரும்பினால் ஐசிங்சுகர் தூவியும் அல்லது சொக்லேட் கினாஸால் அலங்கரித்தும் பரிமாறலாம்.










Comments