இறால் சொதி
தேவையான பொருட்கள்:
- 10 இறால்
- 100 கிராம் மாங்காய்
- 50 கிராம் வெங்காயம்
- 5 பச்சைமிளகாய்
- ½ தே.க மஞ்சள்தூள்
- 1 தே.க பெருஞ்சீரகம்
- 1 கப் தேங்காய்ப்பால்
- 3 கப் தண்ணீர்
- உப்பு
- கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரத்தில் மாங்காய், வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், மஞ்சள், உப்பு மற்றும் இறால் ஆகியவற்றை சேர்த்து, இவை அனைத்தும் மூழ்கிற அளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அவிய விடவும்.
- மாங்காய் துண்டுகள் அவிந்ததும் தேங்காய்ப்பால், கறிவேப்பிலை மற்றும் பெருஞ்சீரகத்தை ஒன்று பாதியாக இடித்து சேர்த்துக் கலந்து விடவும். சொதி கொதித்து பொங்கி வரும் போது அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
இறால்சொதி தயார்!!!
குறிப்பு:
- பொருட்களின் அளவை உங்கள் சுவைக்கேற்ப்ப கூட்டிக் குறைக்கவும்.
- இந்த சொதிக்கு ரின் தேங்காய்ப்பால் உபயோகித்தேன்.
- எல்லா வகை சொதிகளுக்கும் மற்றும் மீன் கறிகளுக்கும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கும் முன்பு பெருஞ்சீரகத்தை ஒன்று பாதியாக தட்டி அல்லது கசக்கிப் போட்டால் கறி / சொதி நல்ல வாசகமாக இருக்கும்.
Comments
Post a Comment