வெண்டைக்காய் பால்கறி / வெள்ளைக்கறி!
தேவையான பொருட்கள்:
- 250 கிராம் வெண்டைக்காய்
- 1 வெங்காயம்
- 3 பச்சைமிளகாய்
- 1 கப் தேங்காய்ப்பால்
- தண்ணீர்
- உப்பு
- தேசிப்புளி
தாளிதம்:
- 1 தே.க கடுகு
- ½ தே.க பெருஞ்சீரகம்
- வெங்காயம்
- செத்தல் மிளகாய்
- கறிவேப்பிலை
- எண்ணை
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணை விட்டு சூடாக்கவும். எண்ணை சூடானதும், அதில் கடுகு போடவும். கடுகு வெடிக்கும் போது, பெருஞ்சீரகம், வெங்காயம், செத்தல் மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து, வெங்காயம் கலர் மாறும் வரை வதக்கி வேறாக எடுத்து வைக்கவும்.
- அதே பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணை விட்டு, எண்ணை சூடானதும், அதில் வெட்டிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சைமிளகாய் போட்டு, வெங்காய கலர் மாறும் வரை வதக்கவும்.
- அடுத்ததாக அவிய தேவையான தேங்காய்ப்பால், தண்ணீர் விட்டு, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து, ஒரு கொதி வர விடவும். அதன் பின்பு வெண்டைக்காயை சேர்த்து மூடி 2 - 3 நிமிடங்கள் அவியவிட்டு, அடுப்பில் இருந்து இறக்கி ஆற விடவும்.
- வெண்டைக்காய் பால்கறி / வெள்ளைக்கறி ஆறியதும், தேசிப்புளி மற்றும் தாளிதம் சேர்த்துக் கலக்கவும். சோற்றுடன் பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.
வெண்டைக்காய் பால்கறி / வெள்ளைக்கறி தயார்!
குறிப்பு:
- உங்கள் சுவைக்கேற்ப்ப பொருட்களின் அளவுகளை கூட்டிக் குறைக்கவும்.
- இந்த முறையில் செய்யும் பால்கறிக்கு பிஞ்சு வெண்டைக்காய் தான் சுவையாக இருக்கும்.
Comments
Post a Comment