பெர்ரி பழ கேக்!
- 4 முட்டை
- 200 கிராம் சீனி
- 200 கிராம் கோதுமை மா
- 1 தே.க பேக்கிங்பவுடர்
- 1 தே.க வனிலா
- ½ கப் எண்ணை
- 1 கப் பெர்ரி பழங்கள்
- ஐசிங் சுகர்
செய்முறை:
- ஒவனை 175 °C சூடேற்றவும்.
- முட்டை மற்றும் சீனியை ஒன்றாகச் சேர்த்து கேக் அடிக்கும் கருவியால் நன்றாக பொங்கி வரும் வரை அல்லது குறைந்தது 10 நிமிடங்கள் அடிக்கவும்.
- அடித்த முட்டைக் கலவையினுள் எண்ணையை விட்டுக் கலக்கவும். அதன் பின்பு கோதுமை மா, பேக்கிங்பவுடர் மற்றும் வனிலாவை ஒன்றாகச் சேர்த்து அரித்து, கட்டிகள் இல்லாமல் கலந்து விடவும் (கேக் அடிக்கும் கருவியால் அடிக்க கூடாது).
- பேக்கிங் தட்டில் பேக்கிங் பேப்பர் விரித்து அல்லது பட்டர் பூசி அதன் மேல் மாவை தூவி, கேக் கலவையை விட்டு சமப்படுத்தி, ஒவனில் 175 °C இல் 35 - 45 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
- நன்றாக ஆறியதும், விரும்பினால் ஐசிங் சுகர் தூவி பரிமாறவும்.
மென்மையான பெர்ரி பழ கேக் தயார்!!!
குறிப்பு:
- மாக்கலவை இறுக்கமாக இருந்தால் 2 - 4 மே.கரண்டி தண்ணீரை, மா சேர்க்கும் பொழுது சேர்க்கவும்.
- ஒவனுக்கு ஒவன் வெப்பநிலை மாறுபடுவதால், ஒவனின் தன்னமைக்கேற்ப வேக விடும் நேரம் மாறுபடும்.
- கேக்கிக்ற்கு அவுரி நெல்லி, புற்றுப்பழம், செம்புற்றுப்பழம் மற்றும் லிங்கன்பெர்ரி பழங்களை உபயோகித்தேன். உங்களுக்கு விரும்பிய பெர்ரி பழங்களை சேர்க்கவும்.
- 1 தே.க = 5 மி.லீட்டர்
- 1 மே.க = 15 மி.லீட்டர்
- 1 கப் = 250 மி.லீட்டர்
Comments
Post a Comment