கரட் கேக்!
தேவையான பொருட்கள்:
- 250 கிராம் மா
- 225 கிராம் சீனி
- 150 கிராம் கரட்
- 1 கப் தயிர்
- ½ கப் எண்ணை
- 1 தே.க பேக்கிங் பவுடர்
- 1 தே.க பேக்கிங் சோடா
- 2 தே.க கறுவா தூள்
- 1 தே.க வனிலா
கிறீம்:
- 150 கிராம் ஐசிங்சுகர்
- 100 கிராம் கிறீம்சீஸ்
- 50 கிராம் பட்டர்
- தேசிப்புளி
செய்முறை:
கேக்:
- ஒவனை 175˚C ல் சூடேற்றவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் சீனி, தயிர் மற்றும் எண்ணையைச் சேர்த்து, சீனி கரையும் வரை நன்றாக கலக்கவும்.
- மா, பேக்கிங் பவுடர், பேக்கிங் சோடா, வனிலா மற்றும் கறுவா தூளை ஒன்றாகச் சேர்த்து, தயிர்க் கலவையினுள் அரித்து, கட்டிகள் இல்லாமல் கலந்து விடவும். துருவிய கரட்டை சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்
- ஒரு பேக்கிங் தட்டில் ( 28X18 செ.மீ) பேக்கிங் பேப்பர் விரித்து, கேக் கலவையை விட்டு சமப்படுத்தவும்.
- சூடான ஒவனில் கேக் கலவையை 175˚C 30- 40 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும். கரட் கேக் நன்றாக ஆற விடவும்.
கிறீம்சீஸ் கிறீம்:
- ஐசிங்சுகர், கிறீம்சீஸ் மற்றும் பட்டர் ஆகியவற்றை ஒன்றாகச் சேர்க்கவும். சுவைக்கேற்ப்ப தேசிப்புளி சேர்த்து, கேக் அடிக்கும் கருவியால் நன்றாக அடிக்கவும். கிறீமை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்கவும்.
- கரட் கேக் ஆறியதும், கேக்கின் மேல் கிறீம்சீஸ் கிறீமை பூசவும். கிறீம் பூசிய பின்பு கேக்கை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்கவும். விரும்பினால் அக்ரூட் பருப்புகளை தூவி பரிமாறவும்.
சுவையான கரட் கேக் தயார்!
குறிப்பு:
- பேக்கிங் பேப்பர் இல்லாட்டால் பேக்கிங் தட்டில் பட்டர் / எண்ணை பூசி, அதன் மேல் சிறிது மாவைத் தூவி கேக் கலவையை விடவும்.
- எண்ணைக்கு பதிலாக பட்டரை உருக்கி உபயோகிக்கலாம்.
- கிறீம்சீஸ் கிறீம் பூசும் முன்பு, விரும்பிய அளவில் கேக்கை வெட்டி, அதன் பின்பு கிறீமை பூசினால், கேக் துண்டுகளை எடுக்கும் போது, கேக் துண்டுகளின் பக்கங்களில் கிறீம் வருவது குறைவாக இருக்கும்.
- ¼ தே.க சாதிக்காய் தூள், 1 சிட்டிகை உப்பு சேர்த்தும் கரட் கேக் செய்யலாம்.
Comments
Post a Comment