தொதல்!



தேவையான பொருட்கள்:

  • ½ கிலோ சிவப்புபச்சை அரிசி 
  • 2 லீட்டர் தேங்காய்ப்பால் (Aroy d  பெட்டி தேங்காய்ப்பால்)
  • ¾ லீட்டர் தண்ணீர் 
  • ¾ கிலோ சர்க்கரை
  • ¾ கிலோ சீனி
  • 3 மே.க சவ்வரிசி
  • 3 மே.க வறுத்த பயறு
  • 1 - 1 ½ மே.க ஏலக்காய்த்தூள்
  • 50 கிராம் கயூ (முந்திரி)


செய்முறை:

  1. அரிசியை கழுவி, குறைந்தது 2 மணித்தியாலங்கள் ஊற விடவும். ஊறிய அரிசியை, வார விடவும். அடுத்ததாக அரிசியை உரலில் இடித்தோ அல்லது மிக்சியில் அடித்து, குறுனல் இல்லாமல் அரித்து எடுத்து வைக்கவும்.
  2. அடி கனமான பாத்திரத்தில் சிவப்புபச்சை அரிசிமா, சர்க்கரை, சீனி, தண்ணீர் மற்றும் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து, கட்டி இல்லாமல் கரைக்கவும்.
  3. மிதமான தீயில், அந்த கலவையை எடுத்து அடுப்பில் வைத்து, அகப்பையால் நன்றாக கிண்டிக் கொண்டே இருக்கவும்.
  4. அண்ணளவாக 30 நிமிடங்களின் பின்பு தொதல் கலவை இறுகி வரத்தொடங்கும், மற்றும் 45 நிமிடங்களின் பின்பு எண்ணெயும் கசியத் தொடங்கும். அப்பொழுது வறுத்து வைத்துள்ள சவ்வரிசி, பயறு, கயூ மற்றும் ஏலக்காய் தூள்  சேர்த்து தொடர்ந்து கிண்டிக் கொண்டே இருக்கவும்.
  5. நன்றாக எண்ணை வெளியேறி, தொதல் இறுகி வரத் தொடங்கும, அப்பொழுது தொதலை தட்டில் போட்டு, சமப்படுத்தி வைத்து கொள்ளுங்கள்.
  6. தொதல் ஆறியதும் சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி பரிமாறவும்.

சுவையான தொதல் தயார்!


குறிப்பு:

  • Aroy d 1 லிட்டர் தேங்காய்ப்பால் பெட்டியில் 2 உபயோகித்தேன்.
  • உங்கள் சுவைக்கேற்ப கயூ, சவ்வரிசி, பயறு மற்றும் ஏலக்காய்த்தூளின் அளவை கூட்டிக் குறைக்கவும்.
  • தொதலின் அளவிற்கேற்ப, தொதல் கிண்டும் நேரம் மாறுபடும்.
  • இந்த அளவில் செய்தால் அண்ணளவாக 3 ¼ கிலோ தொதல் கிடைக்கும்.


தொதல்:

https://www.facebook.com/241547176758624/posts/514846476095358/?d=n


தொதல் (தேங்காய்ப்பால் ரின்):

https://www.facebook.com/241547176758624/posts/597851394461532/











Comments