நண்டுக்கறி!
தேவையான பொருட்கள்:
- ¾ கிலோ நண்டு
- 1 வெங்காயம்
- 3 தக்காளி
- 1 மே.க இஞ்சி மற்றும் பூண்டு விழுது
- ½ கப் தேங்காய்ப்பால் (+/-)
- 1 மே.க மிளகு
- ½ மே.க பெருஞ்சீரகம்
- ½ தே.க வெந்தயம்
- ½ தே.க மஞ்சள் தூள்
- 3 மே.க கறித்தூள்
- புளி
- எண்ணெய்
- உப்பு
- மசாலா (3 ஏலக்காய், 5 கராம்பு , 2 இஞ் கறுவாப்பட்டை)
தாளிக்க தேவையான பொருட்கள்:
- எண்ணெய்
- 1/2 வெங்காயம்
- 1 தே.க கடுகு
- 1 தே.க சின்னச்சீரகம்
- கறிவேப்பிலை
- செத்தல்மிளகாய்
செய்முறை:
- நண்டை துப்பரவு செய்து வைக்கவும். புளியை 10 நிமிடங்கள் ஊற வைத்து புளிச்சாறு எடுத்து வைக்கவும். மிளகு, பெருஞ்சீரகத்தை இடித்து வைக்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு, மிதமான தீயில் எண்ணெய் சூடானதும், வெங்காயம், வெந்தயம் மற்றும் மசாலா பொருட்கள் சேர்த்து, வெங்காயம் கலர் மாறும் வரை வதக்கி, அதனுடன் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- அடுத்து நண்டு, உப்பு, மஞ்சள், பூண்டு மற்றும் இஞ்சி விழுது ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும். கறித்தூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து, தண்ணீர் மற்றும் புளி கரைசலைச் சேர்த்து, நன்கு கலந்து அவிய விடவும்.
- நண்டு அவிந்ததும், தேங்காய்ப்பால் விட்டுக் கலந்து, கறியிலிருந்து எண்ணெய் வெளி வரும் வரை அவிய விட்டு, அதனுடன் இடித்து வைத்த மிளகு பெரிஞ்சீரகத்தூளைச் சேர்த்துக் கலந்து, ஒரு கொதி வர அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் சூடானதும் கடுகு சேர்த்து, வெடிக்க தொடங்கியதும் தாளிப்பதர்க்கான மீதிப் பொருட்களைப் போட்டு, வெங்காயம் பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும். தாளிதத்தை கறியில் போட்டு நன்கு கலந்து விடவும்.
- சுடச் சுட நண்டுக் கறியை சோற்றுடன் சேர்த்து பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.
நண்டுக் கறி தயார்!
குறிப்பு:
- இஞ்சி மற்றும் மசாலா பொருட்கள் சேர்க்காமலும் கறி செய்யலாம்.
- கறித்தூள் இல்லையென்றால், 3 மேசைக்கரண்டி கறித்தூளுக்கு பதிலாக 2 மேசைக்கரண்டி கொத்தமல்லி + 1/2 - 1 மேசைக்கரண்டி மிளகாய்தூள் சேர்க்கலாம்.
Comments
Post a Comment