பாண்!
தேவையான பொருட்கள்:
- 600 கிராம் மா
- 7 கிராம் ஈஸ்ட்
- 300 மி.லீ தண்ணீர்
- 100 மி.லீ தயிர்
- 3 மே.க எண்ணெய்
- 1 மே.க சீனி
- உப்பு
- எள்ளு / கசகசா
செய்முறை:
- முதலில் ஸ்ட் மற்றும் சீனியை ஒரு பாத்திரத்திலிடவும். அதில் வெதுவெதுப்பாக தண்ணீர் விட்டு, கலந்து 5- 10 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
- மற்றொரு பாத்திரத்தில் மா, உப்பு, தயிர், 2 மே.க எண்ணெய் ஆகியவற்றை ஒன்றாகச் சேர்த்து, அதில் ஊற வைத்த ஈஸ்ட் கலவையை ஊற்றி, நன்கு மென்மையாக சப்பாத்தி மாவு போல் குழைத்து, அதன் மேல் மீதியுள்ள எண்ணெயை பூசி விடவும். அதனை 45 நிமிடங்கள் ஊற வைக்க வேண்டும்.
- மா நன்கு ஊதி வரும். அதனை மீண்டும் ஒரு முறை பிசைந்து குழைத்து, 3 உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
- உருண்டையாக உருட்டி வைத்த மாவை 22 செ.மீ அளவுள்ள பேக்கிங் தட்டுகளில் வைத்து, சமப்படுத்தி விடவும் அல்லது பேக்கிங் தட்டில் பேக்கிங் பேப்பர் வைத்து ½ - 1 இஞ் உயரமாக, விரும்பிய வடிவில் உருட்டி விடவும்.பாண் மா இரண்டு மடங்காக ஊதி வரும் வரை பிளாஸ்டிக் பேப்பரால் அல்லது ஈரத்துணியால் மூடு வைக்கவும்.
- நன்றாக பாண் மா ஊதி வந்ததும், ஒவனை 225 °C இல் சூடேற்றவும்.
- அடுத்ததாக ஊதி வந்த பாண் மாவின் மேல் சிறிது தண்ணீர் பூசி, எள்ளு / கசகசா தூவி, சூடான ஒவனில் 12 -15 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
- பாண் பொன்னிறமாக வெந்ததும், அதனை ஒவனிலிருந்து வெளியில் எடுக்கவும். விரும்பினால் சூடான பாண் மேல் பட்டர் பூசி விடவும்.
- சுடச்சுட பாணை கறி வகைகளுடன் சேர்த்து பரிமாற சுவையா இருக்கும்.
சுவையான பாண் தயார்!
குறிப்பு:
- தயிர் தவிர்த்து பாண் செய்ய விரும்பினால் 100 மி.லீ தண்ணீர் கூடுதலாகச் சேர்க்கவும், மற்றும் களித் தன்மையாக இருந்தால் 1 மே.க மாவை கூடுதலாகச் சேர்க்கவும். மாக்கலவை மென்மையாக இருந்தால் தான் பாண் மென்மையாக இருக்கும்.
- இந்த அளவு மா, 22 செ.மீ அளவுள்ள 3 பேக்கிங் வட்ட தட்டுக்கு அல்லது 32 செ.மீ வட்ட அளவுள்ள 2 பேக்கிங் தட்டுக்கு போதுமானது.
- பாணின் மேலே எள்ளு / கசகசா தூவாமலும் பாண் செய்யலாம்.
- ஒவனுக்கு ஒவன் வெப்பநிலை மாறுபடுவதால், வேக வைக்கும் நேரமும் மாறுபடும்.
Comments
Post a Comment