தாளித்த கொண்டைக்கடலை / கொண்டைக்கடலை சுண்டல்!
தேவையான பொருட்கள்:
- 300 கிராம் கொண்டைக்கடலை
- உப்பு
- தண்ணீர்
- 2 மே.க தேங்காய் செட்டு
தாளிக்க:
- ¼ கப் சின்ன வெங்காயம் (வெட்டியது)
- 3 செத்தல் / காய்ந்த மிளகாய்
- 1 தே.க கடுகு
- 1½ தே.க சின்னச்சீரகம்
- எண்ணெய்
- கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
- கொண்டைக்கடலையை தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு, முதல் நாள் இரவு ஊற வைக்கவும் அல்லது குறைந்தது 6 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் கொண்டைக்கடலையை போட்டு, அவியத் தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு அவிய விடவும். அரைப்பதம் அவிந்ததும் உப்பு சேர்த்து அவிய விடவும்.
- கொண்டைக்கடலை அவிந்ததும், தண்ணீரை வடித்து கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் சூடானதும், கடுகு போடவும். கடுகு வெடிக்க தொடங்கும் போது, சின்னச்சீரகம், வெங்காயம், செத்தல் / காய்ந்த மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
- தாளிதம் மற்றும் தேங்காய் செட்டுகளை அவித்த கொண்டைக்கடலையுடன் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
சுவையான தாளித்த கொண்டைக்கடலை / கொண்டைக்கடலை சுண்டல் தயார்!
Comments
Post a Comment