முள்ளங்கி பால்க்கறி / வெள்ளைக்கறி!
- 500 கிராம் முள்ளங்கி
- 1 வெங்காயம்
- 3 பச்சைமிளகாய்
- ¾ தே.க மஞ்சள் தூள்
- ½ கப் தேங்காய்ப்பால்
- சிறிது கறுவாப்பட்டை
- தண்ணீர்*
- உப்பு
- தேசிப்புளி
தாளிதம்:
- 1 தே.க கடுகு
- ½ தே.க பெருஞ்சீரகம்
- ½ வெங்காயம்
- 3 செத்தல் மிளகாய்
- கறிவேப்பிலை
- எண்ணை
செய்முறை:
- முள்ளங்கியின் தோலை நீக்கி, சீவி வைக்கவும் அல்லது சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணை விட்டு சூடாக்கவும். எண்ணை சூடானதும், அதில் வெங்காயம் மற்றும் பச்சைமிளகாய் போட்டு, வெங்காயம் கலர் மாறும் வரை வதக்கவும்.
- சீவி அல்லது சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைத்த முள்ளங்கி, மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் வதக்கவும். முள்ளங்கி தண்ணீர் விட்டு வதங்கியதும், தேங்காய்ப்பால் மற்றும் கறுவாப்பட்டையை ஒன்று பாதியாக உடைத்துச் சேர்த்து கலந்து விடவும். ஒரு கொதி வந்த பின்பு அடுப்பில் இருந்து இறக்கி ஆற விடவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணை விட்டு சூடாக்கவும். எண்ணை சூடானதும், அதில் கடுகு போடவும். கடுகு வெடிக்கும் போது, பெருஞ்சீரகம், வெங்காயம், செத்தல் மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து, வெங்காயம் கலர் மாறும் வரை வதக்கவும்.
- முள்ளங்கி பால்க்கறி / வெள்ளைக்கறி ஆறியதும், தேசிப்புளி மற்றும் தாளிதம் சேர்த்துக் கலக்கவும். சோற்றுடன் பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.
முள்ளங்கி பால்க்கறி / வெள்ளைக்கறி தயார்!
குறிப்பு:
- முள்ளங்கியை சீவி சமைக்கும் போது தண்ணீர் தேவைப்படாது, ஆனால் சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி சமைக்கும் போது, முள்ளங்கி அவிய தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டும்.
- இந்த கறியை அசைவமாக சமைக்க வேண்டும் என்றால், கறுவாப்பட்டையை தவிர்த்து, இறால் அல்லது மாஸ்கோ கருவாடு சேர்த்து சமைக்கலாம்.
Comments
Post a Comment