ப்ருட் கஸ்டட் / சலாட்!
தேவையான பொருட்கள்:
கஸ்டட் பால்:
- 500 மி.லீ பால்
- 3 மே.க சீனி
- 2 - 3 மே.க கஸ்டட் பவுடர்*
- 3 மே.க பால்
ப்ருட் சலாட்:
- 15 முந்திரியப்பழம்
- 2 கிவி
- 1 மாம்பழம்
- 1 அப்பிள்
- 1 தோடம்பழம்
- 5 பாலாப்பழ சுளைகள்
அலங்கரிக்க:
- ஸ்ரோபெரி
- மாதுளம்பழம் / கயூ
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரத்தில் 500 மி.லீ பாலை மிதமான தீயில் கொதிக்கவிடவும்.
- ஒரு கிண்ணத்தில் கஸ்டட் பவுடர் மற்றும் 3 மேசைக்கரண்டி பாலை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
- கொதித்த பாலுடன் கஸ்டட் கலவை சேர்த்து, அதனுடன் சீனியையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்து, கை விடாமல் இறுகி வரும் வரை கிண்டி, அடுப்பில் இருந்து இறக்கி ஆற விட்டவும்.
- ப்ருட் சலாட் பழங்களை சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டவும்.
- ஆறிய கஸ்ட் பால் கலவையுடன் வெட்டிய பழங்களை சேர்த்துக் கலந்து, மாதுளம்பழ முத்துக்கள் தூவி, மூடி குளிர்சாதனப்பெட்டியில் குறைந்தது 2 மணித்தியாலங்கள் வைக்கவும்.
- ப்ருட் சலாட் குளிர்ந்து இறுகியதும், பரிமாறும் கிண்ணங்களில் ப்ருட் சலாடை விட்டு மாதுளம்பழ முத்துக்கள் / கயூ / தூவி அல்லது ஸ்ரோபெரி பழத்மால் அலங்கரித்து பரிமாறவும். விரும்பினால் ஐஸ்கிறீம் அல்லது விப்பிங் கிறீமுடன் சேர்த்தும் பரிமாறலாம்.
ப்ருட் கஸ்டட் / சலாட்!
குறிப்பு:
- 2 மே.க கஸ்டட் பவுடர் போதுமானது. பழங்கள் சேர்த்து கலந்த பின்பு, சிறிது தண்ணித தன்மையாக வரும். இறுக்கமாக வேண்டும் என்றால் 3 மே.க கஸ்டட் பவுடர் சேர்க்கவும்.
- 3 மேசைக்கரண்டி அவித்த சவ்வரிசி சேர்த்துக் கலந்தும் ப்ருட் சலாட் செய்யலாம்.
- சிறு சிறு கிண்ணங்களில் ப்ருட் சலாட் விட்டு அதன் மேல் ஜெலி விட்டும் செய்யலாம். இதை ப்ருட் டெசேட் என்று சொல்வார்கள். ( இந்த முறைக்கு கயூ அரைத்து சேர்க்க வேண்டும்)
- மாம்பழகூழ் சேர்த்தும் ப்ருட் சலாட் செய்யலாம்.
Comments
Post a Comment