மீன் குழம்பு!
தேவையான பொருட்கள்:
- 1/2 கிலோ மீன்
- 3 கொரக்கா புளி
- 1 துண்டு பாரைக்கருவாடு
- 1 வெங்காயம்
- ½ தே.க கடுகு
- ½ தே.க பெருஞ்சீரகம்
- கறிவேப்பிலை
- உப்பு
- தண்ணீர்
- எண்ணை
அரைப்பதற்கு:
- 4 மே.க தேங்காய்ப்பூ (-/+)
- 3 மே.க கறித்தூள் (-/+)
- 5 பல் உள்ளி (-/+)
- 2 தே.க மிளகு
- ¼ - ½ தே.க மஞ்சள் (-/+)
- ½ தே.க பெருஞ்சீரகம்
- 1 தே.க சின்னச்சீரகம்
- தண்ணீர்
செய்முறை:
- மீனை சுத்தம் செய்து, உப்பு சேர்த்து பிரட்டி வைக்கவும். அரைப்பதற்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை மிருதுவாக அரைத்து வைக்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணை விட்டு சூடேற்றவும். எண்ணை சூடானதும், கடுகைப் போடவும். கடுகு வெடிக்கும் போது, வெங்காயம், பெருஞ்சீரகம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் கலர் மாறும் போது அரைத்து வைத்த மசாலா கலவை, தண்ணீர், கொரக்கா புளி மற்றும் கருவாடு சேர்த்துக் கலந்து கொதிக்க / அவிய விடவும்.
- ஒரு கொதி வந்ததும், மீனைப் போட்டுக் கலந்து, பாத்திரத்தை மூடி, கொதிக்க / அவிய விடவும்.
- எண்ணை வெளி வரும் வரை, மீன் கறியை கொதிக்க / அவிய விடவும். அடுப்பை அனைப்பதற்று முன்பு சிறிது கறிவேப்பிலையை பிய்த்துப் போடவும். சுடச்சுட பரிமாறவும்.
மீன் குழம்பு தயார்!!!
Comments
Post a Comment