மரவள்ளிக்கிழங்கு வெள்ளைக்கறி / பால்க்கறி!
தேவையான பொருட்கள்:
- 250 கிராம் மரவள்ளிக்கிழங்கு
- 150 கிராம் பூசணிக்காய்
- 5 பெரிய இறால்
- ½ வெங்காயம்
- 3 பச்சைமிளகாய்
- கருவேப்பிலை
- ¼ - ½ தே.க மஞ்சள் தூள்
- உப்பு
- 1/2 கப் தேங்காய்ப்பால் (-/+)
- தண்ணீர்
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரத்தில் மரவள்ளிக்கிழங்கு, பூசணிக்காய், வெங்காயம், பச்சைமிளகாய், மஞ்சள், இறால் மற்றும் தண்ணீர் விட்டு, மூடி அவிய விடவும்.
- மரவள்ளிக்கிழங்கு நன்றாக அவிந்ததும், மரவள்ளிக்கிழங்கு மற்றும் பூசணிக்காயை கரண்டியால் ஓரளவு மசித்து விடவும். அதன் பின்பு தேங்காய்பால், தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் கருவேப்பிலையை பிய்த்துப் போட்டுக் கலந்து விடவும். ஒரு கொதி வந்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும்.
- சுடச் சுட சோறு மற்றும் மீன் குழம்புடன் சேர்த்து பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.
மரவள்ளிக்கிழங்கு வெள்ளைக்கறி / பால்க்கறி தயார்!
Comments
Post a Comment